MENU
logo
logo
P. Dạy văn hóa (THPT) 
02513 810280 
----------------------
P.Quản lý đào tạo (ĐH) 
02513 828813 
Ngày 28-11, Trường đại học Sư phạm TP.HCM phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh đã tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng tốt nghiệp văn bằng 2 ngành Giáo dục đặc biệt cho 31 tân cử nhân. 

Đây là các cán bộ quản lý hoặc giáo viên đang trực tiếp dạy học cho đối tượng học sinh học giáo dục hòa nhập bậc tiểu học. Lớp học được tổ chức trong khuôn khổ Dự án hỗ trợ người khuyết tật hòa nhập tỉnh Đồng Nai. 

DSC_0324.JPG
Trao bằng tốt nghiệp chi các tân cử nhân

Hiện nay, tại hầu hết các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh đều có học sinh khuyết tật tham gia học hòa nhập. Tuy nhiên, các giáo viên dạy giáo dục hòa nhập hầu hết đều không có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực này. Ngoài 31 giáo viên được học văn bằng 2 ngành Giáo dục đặc biệt nói trên, các giáo viên dạy giáo dục hòa nhập mới chỉ được tham gia một số khóa tập huấn ngắn ngày. 

Theo đánh giá của Sở GD-ĐT, việc học văn bằng 2 ngành Giáo dục đặc biệt là rất cần thiết đối với các giáo viên dạy giáo dục hòa nhập. Trước nhu cầu thực tế này, trong thời gian tới, Trường đại học Sư phạm TP. HCM sẽ tiếp tục mở các lớp đào tạo văn bằng 2 ngành học này tại Trung tâm GDTX tỉnh.