Giới thiệu chung
Cập nhật: 08.12.2016 10:36
Trung Tâm GDTX tỉnh Đồng Nai được thành lập năm 1996 theo quyết định số 375/QĐ.UBT ngày 13/02/1996 của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

Trung tâm hoạt động theo cơ chế hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng để giao dịch và hoạt động. Là đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo một phần chi thường xuyên, trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai; hoạt động theo quy định tại Luật Giáo dục 2019, Thông tư 10/2021/TT-BGDĐT ngày 05 tháng 04 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Thông tư ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm giáo dục thường xuyên, Luật viên chức 2010 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật cán bộ, công chức và luật viên chức 2019. 

1. Chức năng và nhiệm vụ của Trung tâm GDTX tỉnh Đồng Nai
Tổ chức thực hiện các chương trình giáo dục
- Chương trình giáo dục đáp ứng yêu cầu của người học, cập nhật kiến thức, kỹ năng, chuyển giao công nghệ thuộc các lĩnh vực: giáo dục pháp luật, văn hóa, xã hội, thể thao, nghệ thuật, môi trường, sức khỏe, kinh tế, tài chính; các chương trình giáo dục kỹ năng; các chương trình chuyển giao công nghệ trong lao động, sản xuất góp phần nâng cao năng suất lao động;
- Chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực nghề nghiệp bao gồm: bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học, kiến thức văn hóa; bồi dưỡng thường xuyên giáo viên; bồi dưỡng giáo viên các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông về giáo dục kỹ thuật tổng hợp, hướng nghiệp; các chương trình bồi dưỡng giáo viên đáp ứng yêu cầu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; và các chương trình bồi dưỡng khác nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức theo kế hoạch của địa phương và nhu cầu học tập suốt đời của người dân; 
- Chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông để cấp bằng tốt nghiệp trung học phổ thông;
- Liên kết đào tạo với cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp để thực hiện các chương trình đào tạo, bồi dưỡng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Liên kết hoạt động giáo dục, đào tạo trong nước và ngoài nước theo quy định của Luật Giáo dục và pháp luật có liên quan. Tổ chức cho người học học tập, thực hành, trải nghiệm thông qua hợp tác, liên kết các chương trình giáo dục, đào tạo. 

2. Cơ sở vật chất, trang thiết bị
- Phòng bộ môn: Trung tâm hiện có 02 phòng máy vi tính giảng dạy tin học với số lượng 25 máy/phòng. Phòng học thực hành tin học được trang bị máy chiếu, máy lạnh đầy đủ;
- Phòng học lý thuyết (50 chỗ): Trung tâm có 12 phòng học dành cho học sinh THPT. Trong mỗi phòng học của lớp 10, 11, 12 có 01 Smart Tivi 55 inch; 02 máy lạnh 2HP; đèn, quạt trần, quạt treo tường, đảm bảo đủ ánh sáng và tiện nghi cho công tác giảng dạy và học tập của thầy và trò;
- Cơ sở vật chất được bảo quản, bảo trì, bảo dưỡng tốt; sử dụng đúng mục đích, công năng cho công tác giảng dạy và học tập, thường xuyên được sửa chữa đáp ứng nhu cầu công tác chuyên môn và giảng dạy;
- Giảng đường (150 chỗ): Trung tâm có 06 giảng đường 150 chỗ. Mỗi giảng đường được trang bị tối thiểu 6 máy lạnh 2HP, 01 máy chiếu; âm thanh, ánh sáng đầy đủ.
- Hệ thống mạng WIFI tốc độ cao được trang bị đến từng phòng học và giảng đường, đảm bảo kết nối internet thông suốt cho cả thầy và trò, góp phần đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin trong dạy học và đẩy nhanh việc chuyển đổi số của đơn vị.
 
Trung tâm luôn dành được sự tin cậy của quý phụ huynh và học viên. Đây chính là yếu tố tạo nên vị trí của Trung tâm ở trong tỉnh cũng như các tỉnh lân cận.

Trung tâm cam kết tiếp tục thực hiện trách nhiệm với sứ mạng là "Trung tâm học tập của mọi người". Chúng tôi tin tưởng sẽ trang bị cho các học viên của mình một nền tảng kiến thức đủ để bước vào đời và tiếp tục học tập và phát triển sau này.  

Xin chân thành cảm ơn quý phụ huynh, học viên, các đối tác và các cơ quan quản lý Nhà nước vì sự quan tâm, ủng hộ dành cho Trung tâm GDTX tỉnh Đồng Nai trong suốt thời gian qua. Trung tâm rất mong tiếp tục nhận được sự hợp tác, giúp đỡ và ủng hộ của Quý vị nhiều hơn nữa trong thời gian tới!  

Trung Tâm GDTX tỉnh Đồng Nai.